BẬT MÍ VỀ VISA ANH QUỐC !

Hiện tại, có thể khẳng định visa du lịch Anh Quốc chắc chắn nằm trong top 3 visa khó xin nhất thế giới. Chỉ xếp sau Mỹ và đứng nhít hơn Canada một tý.

Đa số, khi các tổng lãnh sự các nước từ chối cấp visa cho bạn, họ chỉ đơn giản nói ‘xin lỗi’, ‘rất tiếc’… và ít khi nêu ra lý do vì sao họ từ chối nhưng riêng với visa Anh Quốc, họ rất thẳng thắng, họ sẽ chia sẻ đầy đủ những yếu tố khiến bạn chưa đủ điều kiện để họ xét duyệt cho bạn.

Nhưng chắc chắn một điều, tất cả các hồ sơ visa được gửi đi đến các tổng LSQ/ĐSQ của tất cả các nước nói chung đều đòi hỏi một sự logic trong hồ sơ. Nếu bạn bị bất kỳ tổng lãnh sự của bất kỳ quốc gia nào từ chối hồ sơ của bạn, việc đầu tiên nên nghĩ đến chính là sự logic của hồ sơ. kế đến, chính là những vấn đề cá nhân liên quan đến hồ sơ của bạn.

Dưới đây sẽ là một ví dụ về một hồ sơ bị từ chối:

Năm 2016, NGUYEN THI A làm copywriter ở 1 công ty quảng cáo Việt Nam. Hồ sơ A nộp vào để xin visa để sang Anh thăm bạn trai của cô ấy. Hồ sơ bao gồm:

– Các tờ form khai thông tin của A theo mẫu.
– Lịch sử du lịch 5 nước Châu Á: Thái Lan, Campuchia, Malaysia, Singapore, Nepal 
– Hợp đồng lao động toàn thời gian 
– Giấy xin nghỉ phép có dấu mộc công ty và chữ ký GĐ
– Bảng lương (payslip) 6 tháng gần nhất, có đóng dấu mộc công ty.
– Bản sao kê tài khoản nhận lương (bank statement) 6 tháng gần nhất, có đóng mộc ngân hàng 
– Sổ tiết kiệm ngân hàng (hơn 100 triệu) 
– Bản scan thư bảo lãnh do bạn trai A viết tay và ký tên, cam kết A sẽ lưu trú tại nhà bạn trai trong suốt thời gian ở Anh)
– Lịch trình 10 ngày ở Anh
– Những giấy tờ cá nhân khác như hộ khẩu, chứng minh nhân dân … sao y công chứng 
– Thư cover letter kể sơ sẽ đi những đâu, sẽ làm gì, cam kết quay về khi hết chuyến đi vân vân và vân vân… 
– Không có bảo hiểm du lịch 
– Không có vé máy bay
– Không có đặt chỗ khách sạn (vì sẽ ở nhà bạn trai)

Sau 2 tuần đợi chờ trôi qua, A nhận được phong bì kết quả từ lãnh sự. Và kết quả: BỊ TỪ CHỐI

NGUYÊN VĂN NGUYÊN NHÂN:
– You state you are employed as a Content Producer for … earning… VND (…EUR) per month since 29/06/15 and you derive additional monthly income of … from savings and investments. I have considered your labour contract, application for leave letter, salary payslips date from November 2015 until April 2016, however the documents you have submitted do not demonstrate you are in receipt of the income you state.(1) I further note your employment is not supported by your family book. I am therefore not satisfied you are employed in the capacity you state. (2) 
– To demonstrate your available finances, you have submitted an SCB bank statement (in your name) showing a single deposit of …. (….) paid into your account on 12/05/16. There is no explanation as to the origins of these funds which significantly exceed your stated monthly income. I am therefore not satisfied that such funds will be available to you for your exclusive use. (3)
Based on the information you have submitted, I am not satisfied your circumstances in Vietnam are as you claim. I am therefore not satisfied you are a genuine visitor and that you intend to leave the UK at the end of your visit. I am also not satisfied that you will have 
– You state you will reside with your friend.. and whilst I have considered his invitation letter dated…, a photocopy of his British passport bio data page, the documents you have submitted do not demonstrate you have met and that Mr… resides at the address provided.(4) Based on the above, I am not satisfied that you have a genuine professional or personal relationship with your sponsor and that he can provide you with support during your visit. (5)

Việc nhận thư bị từ chối và còn phân tích rõ về hồ sơ của chính mình như vậy rõ là cảm giác chẳng dễ chịu tẹo nào, thậm chí stress vô cùng ở lần nộp visa kế tiếp.

VẬY LỖI CỦA A LÀ GÌ?

Bạn phải nên hiểu một điều: Có đủ loại giấy tờ yêu cầu không có nghĩa là bạn được cấp visa. Đặc biệt khi làm visa dưới dạng thăm thân, cả 2 bên (người mời và người được mời) cần phải thể hiện cho người xét visa thấy được sự thành thật, Đại khái thì invitation letter và cover letter nên viết sao cho thật thay vì chỉ dùng một loại template lấy trên mạng thế tên vào.

CÁCH GIẢI QUYẾT HỒ SƠ CỦA A:

 1. Đưa ra nhiều bằng chứng về mối quan hệ giữa A & người bạn trai ở Anh Quốc (hình ảnh các đoạn text, mail, chia sẻ video trong thời gian họ quen nhau…)
 2. Hồ sơ cá nhân thì ngoài các giấy tờ ở trên bổ sung:
  – Namecard
  – Giấy xác nhận đang làm việc tại công ty (employment letter) 
  – Bản sao kê tài khoản nhận lương hàng tháng
  – Screenshot email về tình hình công việc
 3. Về tài chính ngoài sao kê tài khoản nhận lương:
  – Thư xác nhận số dư của ngân hàng
 4. Lịch trình: Không cần quá cụ thể, chỉ cần lược sơ ngày nào ở Luân Đôn/Liverpool/Windsor…,
 5. Vé máy bay (đúng lịch trình)
 6. Cover letter: Cái này là quan trọng nhất, vì nó tóm tắt toàn bộ hồ sơ của bạn, giới thiệu về bạn, giải thích kèm những gì bạn đã nộp, biện minh cho những gì bạn đã làm và là thứ giấy duy nhất bạn được phép dông dài và kể lể sự tình.

Tóm lại, mỗi người có công việc, mối quan hệ khác nhau, lịch sử du lịch, sổ tiết kiệm với con số khác nhau. Ngay cả khi bạn chuẩn bị hồ sơ giống y chang người khác thì việc được cấp visa cũng hoàn toàn tuỳ thuộc vào may mắn. Hãy tưởng tượng bạn là người xét hồ sơ rồi đặt tất cả câu hỏi nghi vấn có thể về hồ sơ của mình. Bạn sẽ biết phải soạn thêm những gì để củng cố tính thuyết phục.

Nếu đã bị từ chối Visa (bất kỳ nước nào) một lần, bạn càng phải chuẩn bị kỹ gấp đôi, gấp 3 lần trước vì hồ sơ sẽ bị xét khó hơn rất nhiều. Quy trình xin visa Anh không cho bạn cơ hội giải thích trực tiếp với người xét hồ sơ như visa Mỹ, khả năng nộp bổ sung cũng gần như không thể nên xin nhấn mạnh lần nữa: You only have one shot! Chúc bạn may mắn!

Nguồn sưu tầm


 ⇒ĐĂNG KÝ NGAY⇐ 

Công ty Cổ Phần TM - DV Du Lịch Mỹ Úc Âu (M.U.A Travel)

Địa chỉ: 181 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Hotline:  093.298.7927 - 093.179.7928

Mail

contact@travel247.vn

visa@travel247.vn

tour@travel247.vn

Website: http://muatravel.com.vn

 

Bài viết cùng danh mục:

messenger