HÃY ĐI DU LỊCH CHÂU ÂU MỘT LẦN TRONG ĐỜI

Cách đi du lịch của mình là những lần đầu sẽ chọn đi tour để được hướng dẫn, có người lo về nơi ăn chốn ở, được chỉ những điểm chính của nơi sẽ đến, sau đó các lần sau muốn quay lại thì sẽ đi tự túc để khám phá và tự trải nghiệm.

Lần này, mình đi tour Châu Âu của M.U.A Travel 7 ngày 6 đêm, qua 5 nước là Pháp – Luxembourg – Đức – Hà Lan – Bỉ, sẽ viết lại cảm nhận cá nhân của mình cho các bạn cần theo dõi.

Visa.

Bạn nhân viên hướng dẫn mình làm visa bên này dễ thương và nhiệt tình, chỉ cho mình cách làm hồ sơ và giấy tờ rõ ràng. Sau khi nộp vào thì khoảng 14 ngày sau thì đã nghe báo là có visa rồi, chuẩn bị đồ đi thôi.

Ngày đi.

Thường đi tour kiểu này sẽ có hai dạng giờ bay. Một là bay trưa bên Việt Nam, đến bên kia là sáng rồi cứ vậy xuống đi chơi luôn. Kiểu hai là bay giờ khuya bên Việt Nam, qua tới bên Pháp là tầm chiều, lấy đồ ra về khách sạn nghỉ ngơi một đêm rồi sáng hôm sau mới đi chơi. Nếu chọn ngủ một đêm sáng hôm sau đi chơi, hợp cho ai dễ bị mệt khi bay. Còn ai có nhiều năng lượng, sung sung thì cứ chọn dạng tới buổi sáng rồi đi liền. Tour vừa rồi mình tự book vé máy bay, đi đêm cho lành.

Hãng bay.

Bên M.U.A Travel cho bay bằng hãng Air China. Máy bay cũng rộng, ngồi thoải mái, đồ ăn trên máy bay ăn tạm ổn, kiểu vị Tàu nên người Việt mình thấy không khó ăn. Trong chuyến bay 10 tiếng thì có 2 lần phục vụ ăn và nước xuyên suốt chuyến. Ai khó ngủ cứ kêu tầm ba bốn lon bia, hay rượu vang, uống xong ngủ là thấy chuyến đi gần hơn nhiều. À, sẽ có transit ở Bắc Kinh nhé, ở sân bay Bắc Kinh có wifi nhưng mà không vào được Facebook hay Viber, Gmail, Google các kiểu… nên chuẩn bị sẵn tinh thần là kiếm gì chơi đi.

Ăn.

Do đặc tính của các nước trong Châu Âu là đồ ăn Việt Nam mắc lắm, theo kiểu nguyên miếng beefsteak to vật chỉ 7 EUR hay 8 EUR mà tô phở tới 13 EUR, mà khách Việt thì không thể nào suốt ngày ăn món Tây được, nên sẽ chuyển thành một món cũng na ná Việt, là đồ Tàu.

À, riêng việc ăn sáng ở khách sạn thì 7 ngày sẽ đều là đồ ăn Tây, và nếu như bạn nào cảm thấy việc ăn 7 ngày liền các món đồ Tây thì nên chuẩn bị sẵn mì gói hay chà bông, khô gà gì đó để ăn cho đỡ ngán. Trước khi đem, nên hỏi hướng dẫn coi là những món đó có thể đem vào nước của người ta không để tránh phiền.

Còn chi phí ăn trưa và ăn tối là tự túc do Châu Âu có đặc thù nhiều nước, nên M.U.A Travel cũng để khách tự do lựa chọn, vì cứ đến mỗi thành phố sẽ có những món đặc trưng, nên tự túc thì sẽ dễ lựa chọn hơn, thường 1 phần ăn ở Châu Âu sẽ tầm 10-15 Euro, 1 suất ăn ở Châu Âu thường gấp đôi style Châu Á, nên một phần có thể đủ cho 2 người.

Ngủ.

Điểm mình thích ở bên M.U.A Travel lần này chính là việc ở toàn khách sạn 4 sao trở lên. Đây cũng là điểm mà bên M.U.A Travel đang bán với cam kết cùng khách hàng là tour kiểu này tour dạng cao cấp hơn các tour đang bán giá rẻ hơn ở ngoài thị trường. Dĩ nhiên, mình thích khách sạn xịn một chút để ở cho đã. Nên nếu bạn nào muốn đi giá rẻ hơn, có thể chọn các bên giá rẻ, còn mình thì ưu tiên cho việc đi cả ngày về rồi thì tối phải ngủ ở một nơi cho đã trước.

Hướng dẫn.

Thường thì sẽ có một Tour Leader từ Việt Nam dẫn đoàn qua đó, sau đó kết hợp cùng với một Tour Guide ở bên Châu Âu để đi chung trong cả chuyến. Hướng dẫn của bên này theo mình thì có kiến thức tốt, nói chuyện cũng dễ thương và quan tâm tới khách. Đêm tối tới cũng sẵn sàng dẫn khách đi chơi đêm cho biết, nếu có nhu cầu.

Vé tham quan ở 1 số điểm sẽ tùy chọn. Vì ở các điểm đó thường sẽ có các mall, cửa hàng, một số khách muốn đi tham quan, còn 1 số khác muốn tự do shopping, nên mình cũng tự do ăn uống, mua sắm các kiểu.

À, ổ điện bên này là loại ba hai đầu tròn, nếu không có đầu chuyển thì các bạn có thể hỏi mượn khách sạn. Mượn xong nhớ trả. Mua sim 4G để xài, thì có thể mua ở sân bay, giá hơi cao, mà thật ra Châu Âu thì cái gì cũng mắc, tầm 99 EUR một cái, nếu cần có thể hỏi mua từ hướng dẫn, có loại sim Three của Anh, xài trong khắp Châu Âu, giá bán tầm 44 EUR, mình xài cái này, rất nhanh và rất đã.

Mua sắm.

Tỷ giá thì 1 EUR = 28.000 VND. Chai nước trong cửa hàng tiện lợi tầm 2 EUR, đi vệ sinh ở một số chỗ tốn tầm 50 cent, là 14.000 VND đó. Nên thành thật khuyên là nên tính trước coi ngoài tiền tour ra thì mình sẽ xài thêm bao nhiêu. Ví dụ như sẽ đổi 30 triệu VND ra EUR rồi xài trong khoảng đó, hết rồi thôi, chứ đừng mua gì cũng tính toán quá, mất vui. Bên tour M.U.A Travel có thời gian tự do ở Paris, nên các mẹ có thể ghé qua Lafayette và Printemps, hai trung tâm mua sắm lớn ở đây để có thể mua đồ hiệu. Khuyên luôn là nên mua nước hoa vì Pháp nổi tiếng với cái này. Còn ở Bỉ, các mẹ có thể mua chocoalte ở ngay chỗ tượng thằng bé đứng tè, cũng nổi tiếng không kém.

Tham quan.

Tour này gần như sẽ dắt các bạn qua hết những địa điểm nổi tiếng và quan trọng ở các nước. Ở Hà Lan có thể chụp hình cùng cối xay gió, quảng trường Dam. Ở Luxembourg thì đi chơi ở viện lập pháp, quảng trường trung tâm. Tới Đức thì có ghé qua đại thánh đường Trier, ai thấm nhuần tư tưởng cách mạng thì ghé qua nơi sinh của lãnh tụ Marx, ai mê nhạc thì ghé thăm nhà của nhạc sĩ Beethoven. Ở Bỉ thì ghé vào quảng trường Grand, tượng thằng nhóc đứng đái Manneken Pis, hay bảo tàng phân tử Atomium. Về Pháp thì ghé tháp Eiffel, Khải Hoàn Môn, Đại lộ Elyses, Bảo tàng Lourve, ngồi thuyền đi dọc sông Seine hay cung điện Versailles… Còn ngày cuối cùng tự do, các bạn có thể đi mua sắm và đi chơi những chỗ nào các bạn cảm thấy muốn ở lâu hơn.

Đó là chi tiết của chuyến đi này, giá tour đang bán 23 triệu cho 5 nước, 7 ngày 6 đêm, đã bao gồm toàn bộ chi phí visa, tip cho hướng dẫn. Theo cá nhân mình thì nếu có thể, hãy thử một lần trong đời bước chân đến Châu Âu để được kinh ngạc với kiến trúc và văn hóa, lịch sử của nơi này…

Nguồn sưu tầm


⇒ĐĂNG KÝ NGAY⇐

 Công ty Cổ Phần TM - DV Du Lịch Mỹ Úc Âu (M.U.A Travel)
Địa chỉ: 181 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh 
 Hotline: 093.298.7927 - 093.179.7928 
Website: http://muatravel.com.vn


Bài viết cùng danh mục:

messenger