KINH NGHIỆM XIN VISA ĐÀI LOAN (MỚI NHẤT 2019)


 1. Kinh nghiệm xin Visa Đài Loan dành cho những bạn có Visa MỸ, CANADA, ANH, NHẬT, ÚC, NEW ZEALAND, HÀN QUỐC, và SCHENGEN (còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm).

Bước 1: Chuẩn bị / kiểm tra giấy tờ trước khi xin visa, đây là công đoạn khá quan trọng. Để xin được visa Đài Loan, bạn cần một trong các loại giấy tờ sau nha: 

1. Thẻ cư trú còn hạn hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn (nếu ở Mỹ thì là thẻ xanh đó ạ) 
2. Visa còn hạn: Tất cả các loại visa du lịch, công tác, vv... đều được; bao gồm visa điện tử (Úc) nhưng bạn sẽ phải in ra bản giấy nếu sở hữu loại visa này. 
3. Thẻ cư trú hoặc visa đã hết hiệu lực trong vòng 10 năm.

 1. Visa hoặc thẻ cư trú do Trung hoa dân quốc (Đài Loan) cấp trong vòng 10 năm qua. Tuy nhiên sẽ hơi khó khăn 1 chút, bạn phải tuân thủ các quy định sau: 
  - Người sỡ hữu visa không vi phạm pháp luật;
  - Visa Trung hoa dân quốc (Đài Loan) có kí hiệu FL (visa lao động), hoặc kí hiệu X (visa khác), hoặc thẻ cư trú dành cho lao động đều KHÔNG được tính.

Bước 2: Sau khi chuẩn bị xong giấy tờ (và hoàn toàn tin tưởng vào giấy tờ của mình), vào trang web https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/ để nhập các thông tin cần thiết.

Ngoài các thông tin cá nhân cần có thêm các thông tin sau:

 1. Mã chuyến bay / mã đặt vé.
 2. Địa chỉ khách sạn / hostel sẽ ở,
 3. Thông tin về Visa ở

Sau khi điền các thông tin, chọn Submit và chờ đợi giây lát để nhận được thông tin APPROVED Giấy thông hành

Bạn chờ thêm 10s và nhận được giấy thông hành; hãy in giấy này ra (2 bản cho chắc).


II. Kinh nghiệm xin visa Đài Loan dành cho công dân bình thường (tức là bạn có hộ chiếu trắng hoặc không sở hữu visa như trong phần 1)
1. Hộ chiếu: Bản gốc còn thời hạn ít nhất 6 tháng trở lên và bản photo hộ chiếu.

Cần photo hết cả quyển hộ chiếu không được bỏ xót phần nào nhé.

Trong trường hợp bạn chưa đi đâu và hộ chiếu còn trắng bóc thì cũng đừng lo lắng, cứ chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ yêu cầu.
2. Tờ khai xin cấp thị thực:

Bạn hãy tìm tờ khai tại https://visawebapp.boca.gov.tw/ (General Visa).

Sau đó, in ra, điền đầy đủ thông tin, ký tên, dán ảnh 4x6 nền trắng (Ảnh này phải được chụp trong vòng 3 - 6 tháng gần nhất). Để chắc chắn không sai gì thì nhớ double check tờ khai.
3. Chứng minh công việc: các giấy tờ cần có bao gồm:

 • Bản chính Hợp đồng lao động,
 • BHYT, BHXH và bản photo các giấy tờ trên.

Bản chính để đối soát thôi, sẽ trả lại bạn ngay sau đó. 

4. Đơn xin nghỉ phép:

Đơn cần ghi rõ ngày đi ngày về, có dấu và ký tên của công ty. Còn nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì đưa giấy phép kinh doanh ra nha. 
5. Chứng minh tài chính:

Sổ tiết kiệm có kì hạn và được gửi ít nhất 2 tháng và có giá trị ít nhất 100tr. Bạn mang bản chính và bản photo đi nhé. Bản chính sẽ trả lại sau khi đối soát. 
TIPS: Thế nếu không có tiền thì phải làm sao? Bạn có thể ra ngân hàng nhờ làm dịch vụ CMTC, khi đi cần đem theo bảng lương, vé máy bay đã book, khách sạn đã book, hợp đồng lao động, hộ chiếu...

 1. In booking vé hai chiều:

Bạn cần in booking vé máy bay có đầy đủ thông tin ngày đi ngày về và số đặt vé máy bay. 
TIPS: Thế chưa có visa mà đặt vé xong tạch thì làm nào? Bạn có thể nhờ hãng / travel agent book vé giữ chỗ và trả phí nhé. Thời gian giữ chỗ tuỳ theo hãng và tuỳ vào thời điểm bạn bay. Ví dụ bạn sẽ bay trong 1 tháng tới thời gian giữ chỗ có thể là 4 ngày, nhưng bạn bay trong 2 tuần tới thì thời gian giữ chỗ chỉ có 1 ngày thôi.


7. In booking khách sạn:

Nếu bạn đặt trên booking.com thì hãy in email gửi về là được, miễn là có đủ tên + địa chỉ khách sạn, thời gian check in - check out
TIPS: Bạn hãy chọn những nơi cho booking và cancel free. Nếu có visa thì giữ, không có visa thì cancel mà không cần lo lắng.
8. Hành trình du lịch Đài Loan:

Bạn cần ghi rõ những nơi bạn sẽ ghé tới trong suốt thời gian ở Đài Loan, kiểu khai báo đi đâu làm gì với ai đó.
9. Phí làm visa:

Có 2 mức phí 50USD: lấy sau 5 ngày làm việc và 75USD: lấy sau 2 ngày làm việc. Chỉ dùng USD thôi nha nên đừng có mang VND làm gì.

Tóm lại là đã đủ rồi đó, tiếp đến thì bạn mang hồ sơ tới văn phòng tiếp nhận Visa: 
- Tp. HCM: 181 Điện Biên Phủ,phường Đakao,Quận 1, TP.HCMIII. Tips chung để sử dụng visa Đài Loan an toàn - thành công
1. Hiệu lực giấy phép: 90 ngày, 90 ngày bạn đừng đi quá!.
2. Số lần nhập cảnh: Trong vòng 90 ngày bạn có thể nhập cảnh nhiều lần. Nhưng cũng đừng nhiều quá người ta thắc mắc ngay.

3. Thời hạn mỗi lần nhập cảnh: Bạn chỉ được lưu trú không quá 14 ngày kể từ ngày thứ 2 mỗi lần nhập cảnh (Đừng nhầm với 90 ngày hiệu lực nhé).

Tóm lại bạn có tổng 15 ngày ở Đài Loan, sang ngày 16 là được mời về luôn.
4. Sai thông tin: Bạn cần liên hệ với ĐSQ Đài Loan tại VN để cấp lại. 
5. Hộ chiếu như thế nào thì xin được visa:

Hộ chiếu chính thức, kể cả là hộ chiếu mới làm. Nếu bạn chỉ có hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, các loại hộ chiếu không chính thức hoặc giấy tờ đi lại thay thế thì thôi mình tạm biệt nhau nhẹ cái. Chúc may mắn lần sau!
6. Dù bạn có visa quyền lực (visa ở PHẦN I) nhưng visa bị đóng 1 trong các dấu: VOID, CANCELLED hoặc CANCELLED WITHOUT PREJUDICE thì cũng chào Đài Loan luôn!

Vì lúc này kể cả được cấp Giấy thông hành bạn cũng không thể nhập cảnh Đài Loan. 
7. Quá hạn trong vòng 10 năm nghĩa là sao? khoảng cách giữa ngày đến hạn hiệu lực của thẻ cư trú hoặc visa và ngày nhập cảnh Đài Loan không vượt quá 10 năm. 
8. Với trường hợp sử dụng thẻ cư trú vĩnh viễn thì sẽ không có ngày hết hạn hiệu lực của thẻ, trong trường hợp này sẽ điền hiệu lực của thẻ là ngày 31 tháng 12 năm 9999.
9. Giấy phép nhập cảnh sau khi điền xong nên sử dụng máy in laser để in ra, khi nhập cảnh phải xuất trình giấy phép nhập cảnh và giấy tờ đã liệt kê trong mục các điều kiện đặc biệt để kiểm tra, trường hợp không xuất trình được các giấy tờ này sẽ bị từ chối nhập cảnh.
10. Công dân Indonesia có 『Visa Waiver Registration』 do Nhật Bản cấp có thể đăng ký xin giấy phép này.
11. Please fill in an (online) Arrival Card for immigration inspection each time before reentry within the validity of this certificate.
https://acard.immigration.gov.tw/nia_acard 

Nguồn sưu tầm


 ⇒ĐĂNG KÝ NGAY⇐ 

Công ty Cổ Phần TM - DV Du Lịch Mỹ Úc Âu (M.U.A Travel)

Địa chỉ: 181 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Hotline:  093.298.7927 - 093.179.7928

Mail: contact@travel247.vn

visa@travel247.vn

tour@travel247.vn

Website: http://muatravel.com.vn


Bài viết cùng danh mục:

messenger