NEW ZEALAND - QUỐC ĐẢO HIỀN HÒA

New Zealand hiền hòa bỗng chốc tăng chóng mặt lượng khách du lịch sau bộ phim "chúa tể của những chiếc nhẫn" và từ đó New Zealand được biết đến với vẻ đẹp của núi non hùng vĩ, sự kỳ ảo của thế giới thuỷ cung và hoang sơ của những thảo nguyên rộng lớn. New Zealand làm mình quên đi mọi sự bận rộn, xì trét chỉ mải mê ngoạn cảnh với chụp choẹt, ước gì có máy ảnh góc rộng hơn nữa để hút hết phong cảnh trước mặt vào 1 khung hình. 
- MOUNT COOK – ĐỈNH NÚI CAO NHẤT NAM ĐẢO


Vườn quốc gia Aoraki/Núi Cook là một vườn quốc gia nằm ở Đảo Nam của New Zealand, gần thị trấn Twizel. Aoraki / Mount Cook cao 3.724 mét là ngọn núi cao nhất tại New Zealand được lấy để đặt tên cho vườn quốc gia. Khu vực này đã được công bố như là một vườn quốc gia vào tháng 10 năm 1953 bao gồm diện tích của khu dự trữ đã được thành lập vào đầu năm 1887 để bảo vệ thảm thực vật và cảnh quan quan trọng của khu vực.


- Roys Peak là 1 track rất rất nổi tiếng ở NZ. Nó cách thị trấn Wanaka tầm 6km. Bạn phải leo 1,578 m để có thể lên tới đỉnh, hai vc mình có những lúc tưởng chừng như phải bỏ cuộc vì khó thở và buồn nôn, nhưng cứ nghỉ 1 lúc hồi lại người là lại động viên nhau leo tiếp, leo tiếp... lấy cái ảnh roys peak trên mạng ra ngắm để lấy lại động lực:)
)) cuối cùng sau 4h miệt mài, hai vc như vỡ òa khi đỉnh núi hiện ra trước mắt với khung cảnh cực cực hùng vỹ....thêm 2h nữa mới bò về tới chân núi. Một thành quả rất xứng đáng nhưng về bắp chân đau như ai đánh vậy :))))


- Hồ Tekapo và Pukaki là hai hồ trong ba hồ nước chạy song song từ Bắc tới Nam dọc theo rìa phía bắc của lưu vực sông Mackenzie ở đảo Nam của New Zealand . Hồ này nằm ở độ cao 700 mét (2.300 ft) so với mực nước biển và có diện tích 83 km2 (32 sq mi). Tekapo mang vẻ đẹp tạo thành bởi những rặng núi tuyệt đẹp, hồ nước xanh màu ngọc lam và một nhà thờ nhỏ đẹp quyến rũ bên bờ hồ.


Nhà thờ nhỏ đẹp quyến rũ- the Church of the Good Shepherd và tương con chó được dựng lên uy nghi với mục đích nhắc nhỡ ngửoi dân thầm nhớ ơn chó là loài vật thông minh đã giúp con ngừoi rất nhiều việc đặc biệt tại New Zealand: chó làm việc trong các trang trại, chó dẩn dường cho các đàn trừu đi ăn cỏ mổi ngày.


- Queenstown: Queenstown được ví như thiên đường nghỉ dưỡng của New Zealand. Bạn có thể đến đây bất kể lúc nào trong năm. Đến đây bạn có thể trải nghiệm một chuyến cáp treo lên tận đỉnh núi Bob để có thể chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh Queenstown, những đồi núi chập chùng, hồ Wakatipu tuyệt đẹp và hình dáng thấp thoáng của các thành phố bên dưới. Đây là một trải nghiệm cực kỳ thú vị không nên bỏ lỡ trong chuyến du lịch New Zealand (Khi lên đến đỉnh bạn đừng bỏ lỡ trò luge nhé, rất là tuyệt đấy ) Mình cũng trải nghiệm tour du thuyền trên sông wakatipu, khám phá nông trang nơi đây, 1 đặc điểm rất thú vị là con người NZ cực kỳ yêu quý chó, những chú cún được huấn luyện 1 cách cẩn thận để chăn gia súc....

Nguồn sưu tầm
⇒ĐĂNG KÝ NGAY⇐ 

Công ty Cổ Phần TM - DV Du Lịch Mỹ Úc Âu (M.U.A Travel)

Địa chỉ: 181 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Hotline:  093.298.7927 - 093.179.7928

Website: http://muatravel.com.vn

Bài viết cùng danh mục:

messenger