VISA MỸ: MỨC ĐỘ "RÀNG BUỘC" VỚI VIỆT NAM LÀ GÌ?

Khi nghiên cứu về việc có cấp Visa Mỹ loại B1/B2 cho công dân Việt Nam hay không thì Ad phát hiện ra có một câu mà đại diện Lãnh Sự Quán Mỹ rất hay sử dụng đó là: MỨC ĐỘ RÀNG BUỘC TẠI VIỆT NAM.


Rõ ràng, Visa loại B1/B2 là VISA KHÔNG ĐỊNH CƯ, nên người xin Visa loại này phải có mức độ ràng buộc với Việt Nam cao. NHƯNG, thông thường, một số ít người luôn dựa vào tấm visa này để hướng đến mục đích ĐỊNH CƯ. Đó là lý do vì sao, "thà bắn lầm còn hơn bỏ sót". Không ít các trường hợp "rớt như mùa lá rụng" ở LSQ/ĐSQ Mỹ mà chúng ta đã từng biết. 
Khi bạn đi PHỎNG VẤN VISA MỸ, hãy luôn luôn mặc định câu thần chú này trong đầu: Trung thực, luôn luôn trung thực, hãy trung thực, hãy tin vào hệ thống thông tin ở Mỹ chuyên nghiệp như thế nào!

CÓ NHIỀU CÁCH để chứng minh bạn ràng buộc với Việt Nam. Ví dụ tài sản cố định: cơ sở kinh doanh hợp pháp có đóng thuế,nhà, đất… hay: đã kết hôn, công việc có đóng thuế rõ ràng… Vậy nên với những trường hợp xin Visa Mỹ nhiều lần không được, Tùy Viên lãnh sự sẽ nói rõ: “Thông thường, nếu đương đơn đã bị từ chối visa nhiều lần, chúng tôi khuyên đương đơn không nên tiếp tục xin cấp visa, nếu hoàn cảnh và ràng buộc đối với Việt Nam không có sự thay đổi đáng kể.” hoặc “Trong lần xin visa tiếp theo, các Viên chức Lãnh sự phỏng vấn sẽ căn cứ vào thời gian bà đã lưu trú tại Mỹ để quyết định mức độ ràng buộc của bà đối với Việt Nam. Do vậy nếu lưu trú tại Mỹ quá lâu, bà có thể sẽ gặp khó khăn trong việc chứng minh mức độ ràng buộc đối với Việt Nam.”


Mức độ ràng buộc với Việt Nam không chỉ dựa vào tài chính, mà còn dựa vào: hoàn cảnh tổng quan bao gồm rất nhiều các mối quan hệ ràng buộc về kinh tế, xã hội, văn hoá… Để có thể được cấp Visa Mỹ, trách nhiệm của các bạn là chứng minh cho Viên chức Lãnh sự thấy rằng mình có ràng buộc với Việt Nam và không có ý định ở lại Mỹ sau một thời gian lưu trú ngắn hạn.


NGUỒN: LÀ-ĐI TRAVEL BLOG

Tham khảo:

1. https://muatravel.com.vn/blogs/bai-viet/phan-1-tra-loi-cac-cau-hoi-lien-quan-den-visa-du-lich-my

2. https://muatravel.com.vn/blogs/bai-viet/xet-duyet-visa-uc-va-visa-my-khac-nhau-the-nao


 ⇒ĐĂNG KÝ NGAY⇐ 

Công ty Cổ Phần TM - DV Du Lịch Mỹ Úc Âu (M.U.A Travel)

Địa chỉ: 181 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Hotline:  093.298.7927 - 093.179.7928

Mail: contact@travel247.vn

visa@travel247.vn

tour@travel247.vn

Website: http://muatravel.com.vn

Bài viết cùng danh mục:

messenger