XÉT DUYỆT VISA ÚC VÀ VISA MỸ KHÁC NHAU THẾ NÀO?


" Mặc dù tôi thấy trong tài khoản ngân hàng của ông có 500 triệu nhưng tôi không tìm được các bằng chứng hợp lý từ những nguồn thu nhập kèm theo trong bộ hồ sơ". Trích nguyên văn thư từ chối của lãnh sự Úc từ một khách hàng mang đến cho tôi nhờ xin lại visa.

- Khi bạn Nguyễn Văn A nói rằng bạn ấy là Trưởng phòng của công ty Y, bạn A chỉ cần cho vị viên chức lãnh sự Mỹ xem hợp đồng A đã kí kết với công ty Y là đủ nhưng viên chức lãnh sự Úc sẵn sàng gọi điện thoại đến công ty Y để xem liệu bạn A thời điểm xét duyệt hồ sơ có còn đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng ở công ty Y hay không, hay vừa nghỉ việc, hay vừa bị thuyên chuyển công tác?

- Khi anh Trần Văn B cho thấy giấy phép kinh doanh mình là sở hữu công ty Y đã 2 năm và trong ngân hàng hiện tại anh có 1 tỷ thì viên chức lãnh sự Mỹ cho rằng anh có được số tiền này là hợp lý còn viên chức lãnh sự Úc sẽ lật tung khai thuế của công ty Y trong 2 năm qua để xem lợi nhuận sinh ra có phải 1 tỷ hay không?

Nói một cách đơn giản, lãnh sự Mỹ nhìn mặt mà cấp visa, lãnh sự Úc nhìn giấy tờ mà cấp visa. Một bên, giấy tờ chỉ chiếm 50%, một bên là 100%.

Nếu như khi xin visa Mỹ, là một người có ngoại hình dễ mến, giọng nói dễ nghe, trời sinh giao tiếp thuyết phục thì sự phụ thuộc của bạn vào dịch vụ làm visa chỉ có 50% thì khi xin visa Úc, thi thoảng mới phỏng vấn qua điện thoại, sự phụ thuộc của bạn vào dịch vụ là 100%. Chính vì vậy, tôi đã thấy một trường hợp khách hàng rớt visa rất tức tưởi chỉ vì dịch vụ quên kẹp vào bảng sao kê ngân hàng chứng minh dòng tiền thu vào trong 6 tháng trước khi xin visa Úc.

Ở Việt Nam, có khá nhiều nguồn thu nhập hợp pháp chẳng hạn như cho thuê nhà nhưng bạn không biết cách chứng minh theo yêu cầu chuẩn mực của lãnh sự Úc, bấy giờ là lúc bạn cần đến sự hỗ trợ của văn phòng chuyên nghiệp.


Sưu tầm.

[Nguồn bài vết này từ LÀ-ĐI travel Blog]

Tham khảo: 

1. https://muatravel.com.vn/blogs/bai-viet/phan-1-tra-loi-cac-cau-hoi-lien-quan-den-visa-du-lich-my

2. https://muatravel.com.vn/blogs/bai-viet/visa-my-muc-do-rang-buoc-voi-viet-nam-la-gi


 ⇒ĐĂNG KÝ NGAY⇐ 

Công ty Cổ Phần TM - DV Du Lịch Mỹ Úc Âu (M.U.A Travel)

Địa chỉ: 181 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Hotline:  093.298.7927 - 093.179.7928

Mail: contact@travel247.vn

visa@travel247.vn

tour@travel247.vn

Website: http://muatravel.com.vn

Bài viết cùng danh mục:

messenger